THÔNG TIN LIÊN HỆ
Phòng đào tạo
Điện thoại: 0313.766739
Hotline: 0981.3444.88
Email: pdt@cdhh.edu.vn
Thư viện ảnh

Quyết tâm vượt khó vươn lên trong học tập

Với điểm tổng kết toàn khóa học là 8,09, sinh viên Đinh Văn Thi lớp 44 CĐK ngành Điều khiển tàu biển đã giành học bổng khuyến khích học tập học kì 1 năm học 2016-2017 của Trường Cao đẳng Hàng hải I. Đây là một phần thưởng đặc biệt đối với sinh viên nghèo vượt khó.

Sinh ra và lớn lên tại vùng quê nghèo, Thi tâm sự, lúc đầu mình rất khó khăn để quyết định nên thi vào đại học hay đăng kí xét tuyển vào Trường Cao đẳng Hàng hải I. Khi được sự tư vấn từ người anh trai đang là sỹ quan boong trên tàu biển và sự động viên của gia đình, nên mình đã đăng kí xét tuyển vào Trường Cao đẳng Hàng hải I bởi các lý do:

Thứ nhất, hiện nay nước ta đang ở trong tình trạng “Thừa thầy, thiếu thợ”, ở xung quanh hàng xóm biết bao anh chị tốt nghiệp đại học, sau đó lại phải quay về quê xin làm công nhân tại các khu công nghiệp.

Thứ hai, ngành Hàng hải hiện nay đang ở trong tình trạng thiếu nhân lực do đó cơ hội việc làm được mở rộng.

Thứ ba, thu nhập của ngành Hàng hải cao hơn 02 lần so với hầu hết nghề khác cùng trình độ khác, cơ hội thăng tiến chức danh và mức lương rất cao (gấp đôi so với mức lương cũ).

Thứ tư, thỏa sức đi nước ngoài mà không mất tiền và sau một năm học tại trường mình nhận ra quyết định của mình thật đúng đắn.

Thi chia sẻ, khi vào học mình nhận thấy môi trường học ở đây thật thoải mái về lịch học không nặng nề về lý thuyết mà lấy thực hành làm chính, nhiều phần chuyên môn được học trên mô hình tàu biển nên rất sát với thực tế. Rồi phải kể đến các thầy, cô giáo nhà trường thật sự tâm huyết với sinh viên đã kịp thời động viên, chỉ bảo cho sinh viên năm đầu làm quen với môi trường mới tự lập xa gia đình. Đặc biệt, các thầy ở các khoa đi biển đều là những người có nhiều năm kinh nghiệm, nên việc truyền đạt kiến thức chuyên môn dễ nghe, dễ hiểu và rất thực tế, cuốn hút sinh viên. Ngoài ra các hoạt động ngoại khóa của nhà trường cũng động viên, giúp đỡ rất nhiều trong học tập như: Trao phần thưởng cho sinh viên nghèo vượt khó nhân dịp khai giảng; hỗ trợ sinh viên xa nhà về quê ăn tết; tổ chức giao lưu với các tàu Hải quân nước ngoài đến thăm Hải Phòng; mở các lớp tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh chuyên ngành hàng hải để mở rộng cơ hội việc làm khi chủ tàu nước ngoài phỏng vấn, tuyển dụng thuyền viên.

Hiện nay, mối lo lắng lớn nhất đối với sinh viên đó là việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường, nhưng Thi rất tự tin, bởi hiện nay Trường Cao đẳng Hàng hải I được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các chủ tàu trong và ngoài nước, đặc biệt là Cục Hàng hải Việt Nam đã đồng ý cho trường đào tạo các lớp “Thủy thủ chất lượng cao” và đảm bảo đầu ra cho sinh viên, do vậy cơ hội tìm kiếm việc làm được mở rộng rất nhiều so với các ngành khác.

Dù mới là sinh viên năm thứ nhất nhưng mình cảm thấy trường Cao đẳng Hàng hải I như là ngôi nhà thứ hai của mình bởi vì tại ngôi trường này mình được trang bị tất cả các kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp, kỹ năng sống để bước vào cuộc đời. Vì tất cả những điều đó là động lực để mình phấn đấu mỗi ngày để ngày mai lập nghiệp, mình tự hứa với bản thân phải cố gắng phấn đấu hơn nữa để không phụ lòng mong mỏi từ cô thầy, nhà trường”. Đó là điều mà Thi gửi gắm với các bạn sinh viên đang và sẽ học tại Trường Cao đẳng Hàng hải I.

Các tin khác